Pages

Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Bánh Macaron – tinh hoa ẩm thực của nước Pháp

Tour du lịch Nhật Bản - Bánh Macaron được ra đời từ năm 1791 được ăn kèm với mứt và rượu. Loại bánh ngọt này được làm từ các vật liệu phổ biến như lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân, màu tổng hợp. Bánh Macaron có một vẻ ngoài khá là đẹp mắt và trở nên món ăn tinh tế khiến các đầu bếp Pháp mê mệt.

>>> Xem tiếp: du lịch Châu Âu
Bánh Macaron được thưởng thức đúng cách để cảm nhận được đúng hương vị của nó bằng cách phối hợp với một ly cà phê nóng hoặc với nước trà xanh. Sự kết hợp này khiến cho món bánh thêm ngon và quyến rũ hơn rất nhiều. Khi nhắm nháp chiếc bánh cùng với trà, cà phê bạn sẽ cảm nhận được mùi hương từ trà phối hợp với vị hạnh nhân khiến cho khẩu vị của món bánh thêm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bánh Marcaron có hình thức khá là đơn giản đẹp mắt và nó đã trở nên tượng trưng trong ẩm thực, khiến các đầu bếp thường dùng bánh này để phân tài cao thấp. Thoạt nhìn những chiếc bánh này khá là đơn giản nhưng chúng lại được làm ra với một quy trình khôn xiết tẳn mẳn, và tinh tế. Để làm ra được những chiếc bánh Macaron ngon bạn phải lựa chọn những quả trứng cũ và bột hạnh nhân phải được xay thật kĩ để có được một chiếc bánh Marcaron với lớp vỏ ngoài láng mịn. Thêm một lưu ý nữa là chiếc bánh này không nên làm vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao vì bánh sẽ khó có được độ xốp hoàn hảo.

Bánh Macaron nức tiếng ở hầu hết các cửa hàng bánh ngọt của Pháp với những hương vị mới và truyền thống. Khi du lịch đến Pháp du khách đều có thể dễ dàng thưởng thức món bánh ngọt tót vời này.
Nguồn: Sưu tầm.
>>> Tham khảo: du lịch Hàn Quốc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét